Phim bom tấn đồng loạt lùi ngày công chiếu né dịch corona

quiet place part 2

Theo lịch dự kiến tháng tư là thời điểm ra mắt của hàng hoạt phim bom tấn đình đám. Nhưng đại dịch đã khiến hàng loạt phim bom tấn buộc phải lùi ngày công chiếu để né corona.

Bom tấn thế giới hủy lịch, lùi ngày công chiếu

Đại dịch corona diễn ra khiến mọi ngành trên thế giới đều bị ảnh hưởng, và ngành giải trí cũng không ngoại lệ.

“No Time to Die” – phần thứ 25 của James Bond có lịch công chiếu vào ngày 10/4 năm nay. Bộ phim nhận được sự chờ đón của hàng triệu mọt phim trên thế giới nhưng đã phải lùi lịch chiếu vô thời hạn vì tác động của virus mang hình vương miện.  

Phần 9 của Quá Nhanh Quá Nguy Hiểm – Fast & Furious 9 cũng không nằm ngoài sự cố này. Được đặt kỳ vọng cao và cả thế giới chờ đợi, nhưng bộ phim đã phải lùi thời gian công chiếu dài để chờ đại dịch đi qua. Từ lịch công chiếu ban đầu là tháng 5 năm nay, hãng phim đã công bố lịch chiếu mới rơi vào tháng 4/2021. Lùi hẳn 11 tháng so với thời điểm dự kiến ban đầu.

fast-furious-9
Fast & Furious 9 lùi ngày công chiếu

“Wonder Woman 1984” là bộ phim có quá nhiều long đong khi liên tục phải lùi lịch. Lần công chiếu dự kiến đầu tiên của bộ phim từ 2019, nhưng vì nhiều lý do nên bom tấn đình đám của DDC đã dời tới năm 2020. Tuy nhiên, số phận của Wonder Woman 1984 có vẻ chưa được soi sáng khi thời điểm ra mắt phim lại vướng vào đại dịch.

Và những bộ phim bom tấn chưa biết bao giờ mới có thể lên rạp

Nếu những bộ phim bom tấn kể trên đã ấn định được ngày ra rạp dù bị dời lịch. Thì những bộ phim khác còn rơi vào tình cảnh bết bát hơn. Hàng loạt bộ phim khác như A Quiet Place 2, Peter Rabbit 2: The Runaway, Black Widow … bị dời lịch vô thời hạn. Những bộ phim bom tấn đang trong quá trình quay dựng cũng không biết bao giờ mới có thể ra mắt khiến nhà sản xuất và đầu tư rơi vào cảnh lao đao.

Quiet place part 2
Quiet place part 2 dời lịch vô thời hạn

Cả những bộ phim bị lùi lịch hay phim chưa biết khi nào mới lên rạp được đều bị tác động sâu sắc bởi đại dịch lần này. Sức nóng của phim giảm đi chỉ là một phần. Nguyên nhân lớn hơn gây nguy hiểm tới các hãng phim chính là phải đương đầu với các đối thủ phòng vé khi thay đổi lịch chiếu. Đồng thời ngâm vốn đầu tư quá lâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến các nhà đầu tư và đơn vị sản xuất. Nỗi lo về một nền giải trí nói chung và ngành điện ảnh nói riêng lao dốc đang hiển hiện ngay trước mặt.