Nở rộ bài hát cổ động chống dịch covid-19 – lan tỏa tinh thần lạc quan

Đại dịch corona khiến ngành giải trí Việt Nam và thế giới bị chững hoàn toàn. Nhưng giữa tâm dịch các nghệ sĩ Việt vẫn làm nên kỳ tích, lan tỏa tinh thần lạc quan với vô vàn những bài hát cổ động chống dịch covid-19. 

Từ những bài hát trên nền nhạc cũ

Bài hát cổ động chống dịch đầu tiên được lan tỏa tại Việt Nam chính là bài Ghen Cô Vy đang nổi tiếng toàn thế giới. Đây là sản phẩm được Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường  đặt hàng trong tình cảnh dịch bệnh nở rộ. Không chỉ có lời bài hát ấn tượng được nhạc sĩ Khắc Hưng viết mới trên nền nhạc bài Ghen gây lan tỏa. Vũ điệu trong MV Ghen Cô Vy do biên đạo Đăng Quang tạo ra cũng gây hiệu ứng tích cực cho cộng đồng. 

MV Ghen Cô Vy
MV Ghen Cô Vy lan tỏa tinh thần lạc quan trong mùa dịch covid-19

Ghen Cô Vy được cả người Việt và thế giới nhắc tới như hiện tượng giữa đại dịch. Hiện tại bài hát và vũ đạo đã được hàng loạt báo chí và kênh truyền hình trên thế giới đưa tin. Ekip thực hiện bài hát cũng đưa ra 25 phụ đề giúp bài hát lan tỏa rộng hơn đến các quốc gia trên thế giới. 

Khởi nguồn từ Ghen Cô Vy, hàng loạt bài hát khác cũng được các nghệ sĩ cải biến thành sản phẩm âm nhạc mùa dịch. Tính đến thời điểm hiện tại đã có hàng chục bài hát cổ động chống dịch corona được viết trên nền nhạc cũ như: Ông bà anh thời Covid-19, nắm lấy tay anh, Việt Nam ơi! Đánh rơi Covid!, Hãy cách ly…

Đến những bài hát được sáng tác mới cổ động chống dịch covid-19

Không chỉ dừng lại ở việc khai thác các sản phẩm âm nhạc cũ. Nghệ sĩ Việt thể hiện sự sáng tạo vô cùng của mình khi liên tục cho ra đời các sản phẩm âm nhạc mới liên quan đến chủ đề Covid-19. 

cac-nghe-si-tham-gia-chong-dich
Nhiều bài hát được sáng tác mới cổ động chống dịch covid-19

Bao la những trái tim hồng là một sản phẩm âm nhạc mới của ca sĩ Nguyễn Phi Hùng đưa ra trong đại dịch. Không chỉ tri ân các y bác sĩ, bài hát còn lan tỏa những yếu tố lạc quan và tích cực đến người nghe. 

Những dự án âm nhạc khác như Chung tay phòng chống Corona, Forever Beautiful, Kinh cầu cho thế giới … đều là những bài hát tuyệt vời để ổn định tâm lý người dân trong dịch bệnh. 

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT HAY TẠI GIẢI TRÍ TRẺ!