NHỮNG CHIẾN SĨ ÂM THẦM CHỐNG DỊCH COVID-19

chống dịch covid-19

Đại dịch Covid-19 bùng phát khiến cuộc sống thường nhật đảo lộn hoàn toàn. Chúng ta tuy mỗi người một công việc, nhưng khi thấy mối hiểm nguy đến gần thì lại đồng lòng chống dịch như chống giặc. Trong đó, những chiến công hiển hách của các chiến sĩ chống dịch Covid-19 là không thể phủ nhận. Họ ngày đêm chăm lo cho giấc ngủ, sức khỏe cũng như cuộc sống của bệnh nhân và người đi cách ly. 

Chiến sĩ mặc áo trắng

Chiều ngày 6/4, cộng đồng mạng truyền tay nhau clip các y, bác sĩ khoa Truyền nhiễm Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận vỡ òa trong niềm vui sướng khi nghe thông báo kết quả âm tính lần 1 của bệnh nhân số 34.

Bác sĩ Dương Thị Lợi, trưởng khoa Truyền nhiễm Bệnh viện đa khoa Bình Thuận chia sẻ: “Không chỉ có bệnh nhân, người thân của họ mà đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện đều rất vui mừng và xúc động khi Viện Pasteur Nha Trang thông báo kết quả vào sáng nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục cố gắng điều trị dứt điểm các trường hợp nghi nhiễm để công tác chống dịch của địa phương thành công”.

bác sĩ chống dịch
Các chiến sĩ áo trắng – y bác sĩ âm thầm làm việc nơi tuyến đầu chống dịch

Niềm vui của những “chiến sĩ” mặc áo Blouse cũng chỉ đơn giản đến vậy. Được nghe tin bệnh nhân khỏi bệnh mà họ vui mừng, hò reo như thể người thân vừa trải qua cơn bạo bệnh. Rất nhiều trong số họ phải nén đi niềm nhung nhớ gia đình, để dồn toàn tâm chăm sóc người bệnh. Dẫu cho gian lao, vất vả hiểm nguy khi phải tiếp xúc mầm bệnh mỗi ngày cũng không thể làm nhụt chí các chiến sĩ.

Chiến sĩ áo xanh

Những ngày này, chúng ta không thể quên được hình ảnh các chú bộ đội mắc võng ngủ để nhường giường, chiếu phòng ngủ cho các bệnh nhân cách ly. Hình ảnh vô cùng đẹp của các chiến sĩ, khiến không ít các họa sĩ trẻ vẽ lại nhằm tri ân đến tấm lòng vì nước quên thân của các anh.

Khác với suy nghĩ của rất nhiều người là khu cách ly rất tẻ nhạt và chán chường. Dường như hiểu được nỗi niềm của người đi cách ly. Các chiến sĩ luôn cố gắng tạo điều kiện sống tốt nhất, từ bữa ăn đủ chất đến các hoạt động văn nghệ. Mới đây, cư dân mạng truyền tay nhau một đoạn clip ngắn ghi lại hình ảnh các chiến sĩ tại khu cách ly hát tặng những người đang cách ly.

bộ đội chống dịch nCoV
Bộ đội, công an – những chiến sĩ áo xanh phải ăn rừng ngủ bụi để chống dịch nCoV

Người đăng clip chia sẻ: Bộ đội Việt Nam chăm sóc người cách ly mà còn sợ họ buồn, ngày lo cơm 3 bữa, đưa đồ từ ngoài vào rồi còn phục vụ văn nghệ cho chúng tôi. 14 ngày ở đây quả thực là 14 ngày đáng nhớ nhất đời tôi khi được tận hưởng tinh thần tích cực của các anh.

Lời cảm ơn của nhân dân

Hot vlogger Châu Bùi cũng từng chia sẻ rằng: “Nếu ở ngoài thì chưa chắc ngày 8/3 đã được nhận nhiều hoa như thế này”. Cô nàng cũng không ngừng chia sẻ những khoảnh khắc cảm động, và đáng yêu khi được các chiến sĩ áo xanh quan tâm mỗi ngày. Chính những sự quan tâm ân cần này đã khiến Châu Bùi phải thốt lên rằng: “Mọi người thực sự quá dễ thương, lâu lắm rồi mình mới cảm thấy hạnh phúc như vậy”.

Cuộc chiến chống Covid-19 này có lẽ còn rất gian lao. Nhưng chúng ta đều có một niềm tin rằng chỉ cần đoàn kết thì có thể cùng nhau vượt qua, và chúng ta vẫn luôn tin vào những chiến sĩ đang ngày đêm chống dịch ngoài kia.

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT HAY TẠI ĐÂY

THƠ HAY CỔ ĐỘNG CHỐNG DỊCH COVID-19