Nghệ sĩ tổ chức show livestream giữa mùa dịch – cống hiến theo một cách khác

Virus corona bùng nổ khiến giới giải trí rơi vào một cuộc cấm vận tự nhiên. Các nghệ sĩ buộc phải tìm đủ biện pháp để duy trì vị thế của mình trong lòng công chúng. Từ việc nghệ sĩ tổ chức show livestream giữa mùa dịch đến các tương tác đặc biệt với fan.

Nghệ sĩ làm gì khi giới giải trí rơi vào “cấm vận”

Covid-19 tạo ra một cuộc khủng hoảng toàn cầu trên tất cả mọi mặt mà giải trí là mà phải chịu hậu quả nặng nề nhất. Gần như toàn bộ thế giới đóng cửa trong nhà khiến những hoạt động sôi động nhất trước kia chìm vào im ắng. Virus mang theo sự tàn nhẫn và khốc liệt của mình không chỉ đối với tính mạng mà còn với kinh tế và sự nghiệp.

DJ livestream
DJ D-Nice livestream chơi nhạc online 10 tiếng để khích lệ người dân ở nhà

Trong hoàn cảnh ngặt nghèo ấy các nghệ sĩ phải gồng mình lên đối chọi với cảm giác bị lãng quên. Từ những ngôi sao đình đám nhất đến những gương mặt mới toanh đều trở về một điểm. Buổi livestream của DJ D-Nice với hàng triệu lượt xem đã mở ra một trang mới cho các nghệ sĩ. Buổi livestream của D-Nice tập hợp hàng nghìn gương mặt nổi tiếng trong đó có những gương mặt nổi tiếng như phu nhân cựu tổng thống Mỹ, các ngôi sao hạng nhất cửa xứ cờ hoa. Một cuộc chơi mới bắt đầu từ sự tình cờ ấy.

Biểu diễn online – cuộc chơi mới trên toàn thế giới

Trí nhớ con người là thứ lâu dài nhất nhưng cũng ngắn ngủi nhất. Với ngành cạnh tranh khốc liệt như giới giải trí thì điều này càng thể hiện rõ ràng. Nếu không muốn bị người khác lãng quên chỉ sau vài ngày hay vài tuần thì bạn phải luôn chứng minh sự hiện hữu của mình. Các buổi tương tác online với fan không đủ để kéo lại sự yêu mến của công chúng. Livestream biểu diễn bỗng trở thành chìa khóa và cũng là công cụ thu hút fan của rất nhiều nghệ sĩ ngay lúc này.

Livestream biểu diễn giữa nùa dịch covid-19
Livestream biểu diễn

Nhìn lại những chương trình online độc đáo chúng ta có thể thấy những cái tên hạng nhất như Pink, Miley Cyrus, Shawn Mendes và Camila Cabello. Không chỉ livestream, nhiều nghệ sĩ còn khéo léo lồng ghép những chi tiết của cuộc sống riêng tư khiến khán giả gần gũi hơn với mình. John Legend khoe vợ trên sóng online, hay Chris Martin đàn piano mộc mạc là những hình ảnh lạ và hiếm hoi.

Nghệ sĩ Việt làm gì trong mùa dịch?

Không thua kém so với thị trường quốc tế, livestream ở Việt Nam cũng nở rộ đến tận cùng. Các nghệ sĩ không chỉ livestream tương tác với Fan mà còn tổ chức hẳn những liveshow online. Từ miễn phí đến các chương trình được dàn dựng bài bản và có thu phí. Biểu diễn online trở thành kênh siêu nóng từ đầu năm 2020 đến nay. Các nghệ sĩ thu phí livestream và chuyển phí này thành tiền ủng hộ chống dịch bệnh khiến tên tuổi được nâng lên một tầm cao mới.

Ngô Kiến Huy cùng Trấn Thành livestream
Ngô Kiến Huy cùng Trấn Thành livestream trong chương trình do lazada tổ chức đợt 11/11/2019

Ngoài những gương mặt cũ thì covid-19 và những cuộc cách ly bắt buộc còn tạo ra những tên tuổi siêu mới. Đến cuối cùng, chúng ta phải công nhận rằng sự sáng tạo của con người là vô hạn. Đối với giới giải trí, nơi bắt nguồn của nghệ thuật và sáng tạo thì tìm đường sáng trong đêm đen bỗng trở thành điều hiển nhiên.

Livestream biểu diễn mùa dịch covid19
Livestream biểu diễn mùa dịch covid19 của các nghệ sĩ trên thế giới

Dù không muốn dịch bệnh kéo dài, nhưng chúng ta phải công nhận những liveshow online đã tạo ra một luồng gió mới. Dù trong hoàn cảnh virus corona bủa vây thì các nghệ sĩ đã làm tốt hơn trong tưởng tượng của khán giả nhiều lần. 

XEM THÊM CÁC BÀI VIẾT HAY TẠI GIẢI TRÍ TRẺ!