NÊU GƯƠNG SÁNG QUYÊN GÓP PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

quyên góp phòng chống dịch covid-19

Đại dịch Covid-19 làm cho tinh thần dân tộc chưa bao giờ được nêu cao đến vậy. “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”, là câu thành ngữ súc tích nhất thể hiện tinh thần vì cộng đồng của người Việt hôm nay. Giữa tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, có không ít những tấm gương sáng quyên góp phòng chống dịch covid-19. Dù tuổi cao hay sức yếu đều tỏ rõ tinh thần đoàn kết, chung tay chống dịch

Tấm gương người cao tuổi chung sức chống Covid-19

Trong những ngày cam go chống dịch Covid-19, người ta xúc động khi nghe được tin cụ bà Lê Thị Niệm (78 tuổi) ở Nông Cống, Thanh Hóa đạp xe đến Ủy ban Nhân dân xã quyên góp tiền chống dịch. Mặc dù, tuổi đã cao nhưng cụ lại rất minh mẫn và còn mong muốn đóng góp cho chính quyền nhằm khắc phục những thiệt hại do Covid-19 gây ra. Trong bức thư gửi Ủy ban Nhân dân xã bà viết nội dung như sau: trong Chiến tranh gia đình tôi đã hy sinh chồng, con, chị. Trong thời bình khi nhà nước khó khăn nhà tôi cũng bán thóc mua công trái. Đến thời này, khi nghe lời Thủ tướng kêu gọi, tôi cũng xin góp ít tiền mọn. Số tiền tuy không nhiều nhưng đó là tấm lòng của tôi, mong các cấp nhận cho tôi.

Tấm gương vì cộng đồng của bà truyền cảm hứng sống tử tế, và luôn sẵn sàng cho đi đến rất nhiều người trẻ. Hành động đẹp này của bà đã cổ vũ rất nhiều tinh thần chống dịch, và là gương sáng cho rất nhiều thế hệ trẻ noi theo.

Tấm gương người trẻ quyên góp chống dịch covid-19

Hai em nhỏ Trần Đức Phương và Bùi Lê Thảo Vy học lớp 9 ở xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước cũng đã quyên góp 200 triệu đồng cho công tác phòng chống dịch Covid-19. Số tiền trên đều là tiền dành dụm nhiều năm của các em từ tiền lì xì, ăn sáng, phần thưởng. Thật hiếm, thấy bạn nhỏ nào tuổi nhỏ đã có đóng góp lớn lao như hai bạn.

Em Trần Đức Phương chia số tiền này được hai bạn giành dụm rất lâu từ tiền tiêu vặt, lì xì nhiều năm để sau này làm vốn đi du học.

Lê Minh Tuệ cùng mẹ đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ toàn bộ số tiền tiết kiệm.
Em Lê Minh Tuệ cùng mẹ đến Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam để ủng hộ toàn bộ số tiền tiết kiệm.

Số tiền này còn là sự đóng góp của bố mẹ, hai bạn rất mong số tiền này tuy không nhiều cho việc chống dịch nhưng vẫn mong góp phần công sức cho người dân Việt Nam thân yêu. Hai bạn cũng không quên bày tỏ mong muốn dịch sớm qua để được đến lớp cùng các bạn.

Tuy tuổi còn nhỏ, nhưng hai bạn xứng đáng là tấm gương sáng cho xã hội noi theo. Vì dịch bệnh Covid-19, các bạn sẵn sàng hy sinh công sức dành dụm bao năm, đem đi giúp ích cho xã hội. 

Những tấm gương sáng như cụ Lê Thị Niệm và hai em nhỏ trong công tác phòng chống dịch Covid-19 quả là những động lực mạnh mẽ tiếp sức cho tuyến đầu chống giặc Corona. Thiết nghĩ, những tấm gương sáng hỗ trợ chống dịch như vậy cần được lan tỏa hơn nữa, để tạo thành một tập thể kiên cường, vững chắc trước dịch bệnh Covid-19 nguy hiểm.