LÀM GÌ ĐỂ SỐNG TỐT ĐẸP HƠN GIỮA TÂM DỊCH COVID – 19

song tich cuc moi ngay

Dịch bệnh bùng phát khiến tất cả hoạt động bị ngưng trệ, các ngành du lịch, dịch vụ đóng cửa. Chúng ta phải ở nhà làm việc, hoặc chịu cảnh thất nghiệp vì Covid-19. Câu chuyện làm gì lúc rãnh rỗi như thế này chính là chủ đề được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất trong mấy ngày qua. Hãy cùng giaitritre.net điểm qua một số việc nên làm để giết chết thời gian, đồng thời giúp bạn nâng cao giá trị bản thân trong thời gian nghỉ dịch.

Học tập giữa tâm dịch Covid-19

Nhiều người trẻ lầm tưởng rằng nghỉ dịch là thời gian để thư thái, tận hưởng sự an nhàn cho bản thân. Tuy nhiên, chúng ta không nên bỏ phí thời gian vàng cho việc rèn luyện bản thân này.

 

Học tập giữa tâm dịch Covid-19
Học tập giữa tâm dịch Covid-19

Có câu nói “Hãy học khi người khác ngủ, hãy xây dựng khi người khác ước mơ”. Nghĩa là khi người khác đang nghỉ ngơi thì bạn hãy nỗ lực, cố gắng hết sức để tăng tốc đến đích. Dịch Covid-19 khiến ai cũng phải nghỉ việc, hoặc làm việc tại nhà. Nhưng đừng vì thế mà sa đà nhé, hãy lấy một quyển sách chuyên ngành đã lâu bạn không đọc ra, cặm cụi học tập và ghi chép. Để sau khi dịch bệnh Covid-19 ổn định, bạn sẽ trở lại nơi làm việc với một bầu trời kiến thức, và kỹ năng vượt bậc.

Rèn luyện sức khỏe phòng dịch Covid-19

Thời gian rảnh rỗi nhiều cộng thêm làm việc tại nhà do dịch Covid-19 thường khiến chúng ta ăn vặt và hạn chế vận động hơn. Vì vậy mà chuyện tăng cân là điều không thể tránh khỏi đối với nhiều bạn trẻ. Đa số đều chọn cách ăn kiêng để giữ cân nặng ở mức ổn định, tuy nhiên cách này không thể tiến hành lâu dài vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

tập thể dục tại nhà
tập thể dục tại nhà

Có một cách khác giúp bạn vừa khỏe mạnh, lại có vóc dáng đẹp chính là tập thể dục tại nhà. Thời gian ở nhà nhiều rãnh rỗi, bạn có thể workout, plank để vóc dáng thêm thon thả, và duy trì sức bền của bản thân. Chỉ sau một tháng tập luyện, bạn sẽ thấy rõ sự thay đổi của cân nặng và cả sức khỏe nữa.

Lên kế hoạch khởi nghiệp trong thời gian nghỉ dịch Covid-19

Bạn có rất nhiều dự định cho tương lai nhưng chẳng có thời gian để lên kế hoạch cụ thể?

Vậy thì nghỉ dịch Covid-19 chính là thời gian hợp lý để bạn sắp xếp một kế hoạch cho bản thân trong tương lai. Bởi vì thời gian rảnh rỗi nhiều nên bạn có thể xem xét từng phương án có hợp lý hay không. Và điều chỉnh chúng một cách hiệu quả nhất. Hiếm ai suy nghĩ đến chuyện khởi nghiệp trong mùa này. Nhưng nếu bạn dũng cảm thì hãy tiến lên một bước để đi nhanh hơn tất cả nhé.

Xây dựng cách làm việc mới trong mùa dịch Covid-19

Dịch Covid-19 thay đổi toàn bộ thế giới, trong đó có cả cách làm việc. Chúng ta thường đến công sở làm việc, hết giờ lại đi về. Nhưng bây giờ, với sự thay đổi của thời thế, đa số chúng ta đều làm việc từ xa. Điều này đòi hỏi tinh thần làm việc tự giác thật tốt của mỗi người. Không phải ai cũng có thể tiến xa trong công việc, nhưng những người tự giác và chủ động vẫn luôn được sếp trọng dụng.

lên check list công việc cho mỗi ngày
lên check list công việc cho mỗi ngày

Mỗi ngày thức dậy, bạn hãy list ra những việc cần làm, hoàn thành và báo cáo với sếp cuối ngày để sếp có được đánh giá đầy đủ về hiệu suất làm việc của bạn. Điều này cũng góp phần giúp bạn nâng cao độ tin tưởng của bản thân trong mắt sếp đấy.

Đừng để Covid-19 khiến chúng ta trở nên đóng băng, hãy không ngừng tìm ra những giải pháp tốt nhất để sống chung với lũ. Đồng thời chuẩn bị một diện mạo, một đầu óc tốt nhất để comeback công sở thật hoành tráng nhé.