Ăn ngon bất chấp corona – thưởng thức món ngon giữa tâm dịch covid-19

thưởng thức món ngon giữa tâm dịch covid-19

Cách ly toàn xã hội khiến chúng ta phải bỏ qua khá nhiều thú vui. Nhưng việc thưởng thức món ngon mọi miền giữa tâm dịch covid-19 dường như chẳng ảnh hưởng gì. Ngay trong nhà mình bạn hoàn toàn có thể ăn ngon bất chấp corona đang bùng phát mạnh mẽ. 

Thưởng thức món ngon giữa tâm dịch covid-19, ăn ngon bất chấp corona

Với những con người có tình yêu bao la với ẩm thực thì việc thưởng thức các món ngon không ảnh hưởng gì nhiều khi dịch đến. Những món ngon thường ngày không có thời gian thưởng thức nay đã trở nên thuận tiện hơn trong mùa dịch bệnh. Không cần phải đi khắp các miền để được ăn những món ăn hấp dẫn này. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ giao hàng tận nhà hoặc tự nấu những món mình yêu. 

đặt hàng qua dịch vụ mùa corona
Nhiều người dùng phương án đặt hàng qua dịch vụ giao thức ăn để thưởng thức món ngon giữa mùa dịch.

Theo một thống kê nhỏ của người viết, số hội nhóm và trang mạng xã hội liên quan tới ẩm thực có xu hướng tăng chóng mặt trong mùa dịch. Không chỉ chia sẻ hình ảnh các món ăn, người dùng mạng xã hội còn chia sẻ cách nấu và địa chỉ ăn ngon. 

bánh corona
bánh corona được làm từ chocolate sữa hạnh nhân đỏ

Ăn ngon bất chấp corona là khẩu hiệu của những tín đồ ẩm thực. Không chỉ có nhiều thời gian hơn cho việc ăn uống. Họ còn được thưởng thức những món ăn độc đáo ra đời trong mùa dịch như: pizza Covid, bánh chocolate mang hình corona. Một cửa hàng trà sữa còn tạo ra sản phẩm trà sữa khẩu trang n95. Hay món thịt viên nấm kim châm hình virus xuất hiện trong căn bếp của nhiều gia đình là minh chứng cho sự sáng tạo không giới hạn của con người.  

Hot trend thịt viên nấm kim châm hình virus corona
Hot trend thịt viên nấm kim châm hình virus corona

Mỗi người đều là đầu bếp

Những món ngon ba miền làm người ta say mê được biến tấu qua bàn tay của các đầu bếp bất đắc dĩ trong mùa dịch. Tuy nhiên, dịch bệnh cũng khiến nhiều người phát hiện khả năng nấu nướng thần kỳ của mình. Họ dành nhiều thời gian hơn cho căn bếp, chế biến những món ăn cho gia đình mình và sum vầy cùng người thân. 

an ngon bat chap corona
Sản phẩm của một thành viên trong hội nhóm ẩm thực giữa tâm dịch

Một hot blogger đã chia sẻ trên trang cá nhân rằng: Dịch covid-19 giúp tôi được thưởng thức những món ăn tuyệt vời nhất. Đó là món ăn được làm từ chính tay mình cho người thân. Và là món ăn được người mình yêu thương chế biến mỗi ngày. 

Xem thêm các bài viết hay tại đây!