6 TRƯỜNG HỢP BỊ XỬ PHẠT VÌ RA ĐƯỜNG TRONG MÙA DỊCH COVID – 19 TẠI HÀ NỘI

Thực hiện chỉ thị “cách ly toàn xã hội” yêu cầu người dân ở nhà và chỉ ra đường khi thật cần thiết. Biết vậy nhưng vẫn có rất nhiều người ra đường khi không cần thiết, dẫn đến việc cơ quan chức năng buộc phải xử phạt .

Ra đường vì ở nhà “bí bách”

Đa số người bị xử phạt đều trả lời rằng ờ nhà bí bách nên ra đường cho thoáng mát. Mặc dù hiểu chỉ thị của Thủ tướng chính phủ nhưng vẫn vi phạm vì cho rằng sẽ không có vấn đề gì nếu ra đường trong khoảng thời gian ngắn. Tuy nhiên, việc làm trên là vô cùng nguy hiểm vì thời điểm này tình hình lây lan Covid-19 trong cộng đồng đang có nguy cơ rất cao. Chính vì vậy, Chính phủ đề nghị toàn dân phải thực hiện nghiêm việc cách ly nhằm ngăn chặn nguy cơ bùng phát đại dịch.

Tối ngày 6/4, công an phường Đội Cấn thông báo xử phạt các trường hợp sau: Đỗ Việt H (30 tuổi, quận Ba Đình), Phạm Đức H (23 tuổi, quận Hoàn Kiếm), Nguyễn Xuân H (57 tuổi, quận Long Biên), Trịnh Thị H (32 tuổi, quận Ba Đình), Nguyễn Thu H (30 tuổi, quận Đống Đa), Nguyễn Đức T (36 tuổi, quận Đội Cấn). Các cá nhân vi phạm đều bị xử phạt 200.000 đồng/ lần vi phạm. Sau khi xử phạt các cá nhân đều được cơ quan chức năng giải thích tầm quan trọng của cách ly xã hội, và tự giác chấp hành.

Hiểu đúng để không bị xử phạt khi ra đường.

Theo chỉ thị, người dân được phép ra đường trong cách trường hợp cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu và người làm việc tại các cơ sở kinh doanh không bị cấm. 

Các trường hợp khác ra đường đều là không cần thiết kể cả việc tập thể dục hay đi bộ. Tâm lý chung thường cho rằng ra ngoài một chút chắc sẽ không sao. Tuy nhiên hiện nay, đã xuất hiện rất nhiều ca bệnh mất dấu F0 nên nguy cơ bùng phát dịch từ cộng đồng rất cao. Chúng ta cần phải thực hiện nghiêm cách ly xã hội để giảm tối thiểu ca bệnh từ cộng đồng, đồng thời cũng thể hiện trách nhiệm chống dịch Covid-19 đối với xã hội.

 XEM THÊM TIN TỨC HAY GIẢI TRÍ TRẺ